ข้อเท็จจริงของนกฮูกสัญลักษณ์ทำไมนกจึงถือว่าชั่วร้ายในแอฟริกา (2023)

นกฮูกอาจเป็นนกที่น่าขนลุกตั้งแต่แรกเห็นและนี่เป็นเพราะลักษณะทางกายภาพของมันถูกระบุด้วยการมองเห็นกล้องสองตาท่าทางที่ตรง, กรงเล็บที่คมชัด, หัวกว้างขนาดใหญ่, ขนที่ปรับให้เข้ากับการบินเงียบ ๆ

มีนกฮูกมากกว่า 200 สายพันธุ์ทั่วโลกแบ่งออกเป็น twofamilies;ตระกูล Barn-Owl และครอบครัวนกฮูกที่แท้จริงชนชั้นนี้เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ Bea Fearless, โดดเดี่ยวและออกหากินเวลากลางคืนในขณะที่บางคนคิดว่านกฮูกน่ารักน่ารักและเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งที่ยอดเยี่ยมคนอื่น ๆ คิดว่านกน่าเกลียดและชั่วร้าย

ข้อเท็จจริงของนกฮูกเป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจว่าทำไมจึงถือว่าเป็นความชั่วร้ายในบางทวีปของโลกเช่นแอฟริกาและยุโรป

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับนกฮูก

คุณลักษณะทางกายภาพ

วิสัยทัศน์

นกฮูกมีวิสัยทัศน์แบบสองตาด้วยดวงตาขนาดใหญ่ของพวกเขาจับจ้องอยู่ในซ็อกเก็ตของพวกเขาดวงตาของพวกเขาไม่ถือว่าเป็นลูกตาที่แท้จริง แต่เรียกว่าหลอดที่จัดขึ้นโดยโครงสร้างกระดูกกล่าวอีกนัยหนึ่งดวงตาของพวกเขาไม่สามารถเคลื่อนที่ได้นกฮูกไม่สามารถกลอกตาไปในทิศทางใดก็ได้และสามารถมองตรงไปข้างหน้าได้ดังนั้นการมองเห็นตอนกลางคืนที่ไม่ธรรมดาของพวกเขามากกว่าสัตว์ใด ๆ และความสามารถในการเปิดคอให้มากถึง 270 องศา; 135 องศาในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง

แม้ว่ามันจะเป็นความเชื่อทั่วไปที่นกฮูกมองเห็นเฉพาะตอนกลางคืนและตาบอดในแสงที่แข็งแกร่ง แต่นักเรียนของพวกเขามีการปรับเปลี่ยนที่หลากหลายทำให้แสงในปริมาณที่เหมาะสมในการโจมตีจอประสาทตา

นอกจากนี้สีของพวกเขายังระบุว่าเมื่อใดที่พวกเขาต้องการตามล่าสำหรับอินสแตนซ์นกฮูกที่มีดวงตาสีส้มเป็น crepuscular (ใช้งานในช่วงพลบค่ำ);นกฮูกที่มีดวงตาสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำเป็นเวลากลางคืน (ใช้งานในเวลากลางคืน);ดวงตาสีเหลืองนกฮูกเป็นรายวัน

ใบหน้า

ทั้งสองครอบครัวของนกฮูกมีความโดดเด่นด้วยรูปร่างของใบหน้า: ใบหน้ากลม (นกฮูกที่แท้จริง) และใบหน้ารูปหัวใจ (นกฮูกยุ้งฉาง)ดิสก์ใบหน้าซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้นั้นทำหน้าที่ส่งเสียงเข้ามาในหูในขณะที่จะงอยปากสามเหลี่ยมที่หันหน้าลงอย่างแหลมคมเพื่อลดการสะท้อนเสียงออกจากใบหน้า

การได้ยิน

นกฮูกมีความโดดเด่นด้วยการวางหูเอ็ดภายนอกหรือภายในของพวกเขาบนกะโหลกศีรษะและสิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาระบุตำแหน่งที่แน่นอนของเหยื่อของพวกเขาเมื่อเปลี่ยนหัวนกฮูกสามารถเผชิญหน้ากับแหล่งที่มาของเสียงได้โดยตรง

โดยพื้นฐานแล้วช่องทางที่แบนของนกจะดังขึ้นไปที่หูของพวกเขาเพื่อให้พวกเขาสามารถตรวจจับได้แม้แต่เสียงรบกวนเพียงเล็กน้อย

นกกลางคืน

นกโบราณตัวนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่นกในตอนกลางคืนโดยทั่วไปแล้วพวกเขาล่าสัตว์ในเวลากลางคืนและในขณะที่นกส่วนใหญ่รู้จักกันว่าเกษียณในเวลากลางคืนนกฮูกยังคงทำงานอยู่สำหรับชาวแอฟริกันนกที่เดินเตร่ในเวลากลางคืนถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวและไม่ดี

ที่อยู่อาศัย

นกฮูกพบได้ในทุกทวีปยกเว้นแอนตาร์กติกาซึ่งเป็นดินแดนน้ำแข็งที่ไม่มีคนอาศัยอยู่นอกจากนั้นนกตัวนี้สามารถพบได้ทุกที่แม้บนหลังคาบ้านถ้ามันอยู่ใกล้กับพื้นที่ล่าสัตว์ของพวกเขาไม่ใช่ว่าพวกมันเป็นนกในบ้าน

เช่นเดียวกับนกส่วนใหญ่นกฮูกนั้นดุร้ายและอาศัยอยู่ในป่าทะเลทรายและทรีทรี;การทำรังในต้นไม้หลุมพื้นดินยุ้งฉางและในถ้ำกลุ่มนกฮูกเรียกว่ารัฐสภา (หรือภูมิปัญญา, ตลาดสด, การศึกษา)ในขณะที่กลุ่มนกฮูกเรียกว่านกเค้าแมว

อาหาร

นกฮูกเป็นนักล่าสัตว์กินเนื้อและอาหารที่กินเนื้อสัตว์และอาหารเช่นมด, หนู, สกั๊งค์, กระต่าย, กระต่าย, voles, ปลาและนกอื่น ๆ เช่นบ่นไก่ฟ้าพวกเขาเพียงแค่กลืนเหยื่อของพวกเขาทั้งหมด แต่ก่อนการใช้กรงเล็บที่แหลมคมของมันทำให้นกฮูกบดขยี้อาหารเป็นแถบกลืนมันทั้งหมดย่อยและอาเจียนขึ้นมากระดูกและขนในเม็ด

กลุ่มนกฮูกเรียกว่ารัฐสภาของนกฮูกซึ่งฟังดูน่าขันตั้งแต่นกฮูกบางตัวล่านกฮูกตัวอื่นนกฮูกที่มีเขาเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นผู้กระทำความผิดของความรุนแรงภายในสายพันธุ์

พฤติกรรม

โดยธรรมชาติคุณสามารถนึกถึงนกฮูกที่หยิ่งผยองรังแกและนกขี้เกียจ (แต่ไม่ขี้เกียจในการล่าสัตว์)สำหรับสิ่งหนึ่งนกฮูกไม่ได้สร้างรังของพวกเขา แต่พวกมันก็จะรวมถึงรังนกอื่น ๆ หรือโพรงต้นไม้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังโดยนกอื่น ๆ เช่นนกหัวขวานหรือการสั่นไหวทางเหนือแม้แต่นกฮูกขุดก็ไม่ได้ขุดหลุมของตัวเอง

ความสามารถในการล่าสัตว์ของพวกเขานั้นมีประสิทธิภาพมากนกฮูกที่ช่วยเลี้ยงนกฮูกสามารถฆ่าเหยื่อได้หลายสิบครั้งในคืนเดียวนกฮูกบารันจะสร้างความผูกพันกับคู่ครองตลอดชีวิตในขณะที่นกฮูกจะอยู่ด้วยกันนานพอที่จะเห็นนกเค้า

การพรางตัว

นอกเหนือจากการเปล่งเสียงหรือดวงตาที่มีสีสันสดใสซึ่งเป็นสัญญาณบอกเล่าของนกฮูกที่เกาะอยู่

ด้วยข้อยกเว้นของนกฮูกนกฮูกที่มีเขาจะถูกจุดด้วยสีแทนสีน้ำตาลและสีดำซึ่งทำให้พวกมันเกือบจะมองไม่เห็นในต้นไม้โดยรอบนั่นคือ TheCase ที่มีนกฮูกหิมะซึ่งเกือบจะเป็นสีขาว-สีขาวในสีอื่น ๆ เพื่อเลียนแบบสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยหิมะของพวกเขาอย่างสมบูรณ์แบบ

เที่ยวบินเงียบ

นกฮูกเป็นอาจารย์แห่งการลักลอบและสามารถแอบเข้าไปในเหยื่อที่ไม่สงสัยได้อย่างง่ายดายเนื่องจากขนนกพิเศษพื้นผิวปีกขนาดใหญ่ที่สัมพันธ์กับน้ำหนักตัวที่มีความปั่นป่วนลดลงทำให้พวกเขาสามารถร่อนอย่างไม่มีเสียงได้โดยไม่ต้องตรวจจับไม่น่าแปลกใจที่หลายคนประหลาดใจเมื่อพวกเขาเห็นนกฮูกใกล้ ๆ และคิดว่ามันปรากฏหรือหายไปตามความประสงค์

เสียงนกฮูก

ตรวจพบนกฮูกด้วยเสียง“ ฮูฮู” แต่ไม่ได้บีบแตรนกฮูกทั้งหมดผู้ที่ทำเช่นนั้นก็เป็นเสียงอื่น ๆ เช่นเสียงร้องเสียงนกหวีดเสียงกรี๊ดเห่าคำรามและเสียงกรีดร้องนกฮูกที่มีเขานั้นมักจะเกี่ยวข้องกับการโทรบีบแตร

Barn Owls ทำเสียง“ Hiss” ที่น่ากลัวเมื่อพวกเขารู้สึกว่าถูกคุกคามเช่นนั้นจะคิดว่างูอยู่ใกล้ ๆ

สัตว์เลี้ยง

นกฮูกถูกทำเครื่องหมายว่าไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงส่วนหนึ่งเนื่องจากความดุร้ายสุดขั้วของพวกเขา;อาหารที่เป็นเนื้อสัตว์อย่างเคร่งครัดและธรรมชาติที่คาดเดาไม่ได้/ก้าวร้าวพวกเขาถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีหมัดที่จะทำดาเมจการบาดเจ็บครั้งใหญ่หากไม่ได้รับการจัดการอย่างระมัดระวังมันเป็นเรื่องผิดกฎหมายที่จะรักษาสัตว์เลี้ยงไว้เป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ถ้าคุณต้องมีการจัดหาใบอนุญาตตามลำดับ

น่ารักอย่างที่พวกเขามองนกฮูกนั้นไม่สามารถสอนได้มากดังนั้นจึงไม่สามารถผ่านการฝึกอบรมได้อย่างง่ายดาย/สั่งซื้อพวกเขายังนอนในเวลากลางวันและทำงานตอนกลางคืน จำกัด มันร่วมกับมนุษย์

ดูสิ่งนี้ด้วย: เนื้อจระเข้ธุรกิจและประเทศที่เจริญเติบโต

ทำไมนกฮูกจึงถือว่าชั่วร้ายในแอฟริกา

Owl Facts, Symbolism, Why the Bird Is Considered Evil In Africa (2)

ในประเทศเช่นแอฟริกาใต้และไนจีเรียนกฮูกมีความสัมพันธ์กับคาถาและโชคร้ายการเรียกใครบางคนว่า“ นกฮูก” เป็นการดูถูกที่สูงที่สุดด้วยใบหน้าเหมือนจานดาวเทียมที่มีลูกตาที่อสังหาริมทรัพย์นกฮูกดูกล้าหาญน่าขนลุกและน่าขนลุกไม่เพียง แต่บางคนจะพิจารณานกฮูกสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวที่จะเห็น แต่ความคิดของนกเป็นหัวข้อของการสนทนาระหว่างเพื่อนเป็นสิ่งต้องห้ามโดยสิ้นเชิงทำไมคุณอาจถามว่าเป็นเพราะไม่มีใครอยากพูดถึงสิ่งที่พวกเขากลัวเพราะกลัวว่าจะมีฝันร้าย

แม้แต่เผ่าโบราณเช่น Aztecs และ Mayans ก็ยังกลัวและเกลียดนกฮูกเพราะพวกเขาเชื่อว่านกตากว้างเป็นสัญลักษณ์ของความตายและการทำลายล้าง

เช่นเดียวกับในซีรี่ส์ Harry Potter ที่ Owls เป็นวิธีหลักในการสื่อสารระหว่างพ่อมดชาวแอฟริกันคิดว่าสิ่งนี้เป็นจริง

สัญลักษณ์ของนกฮูก

นกฮูกมักเกี่ยวข้องกับความรกร้างมักจะพบเห็นได้ในสถานที่และซากปรักหักพังที่โดดเดี่ยวเพราะมันถูกปรากฎในภาพยนตร์สยองขวัญ/หนังระทึกขวัญหลายเรื่อง

ความเชื่อทางไสยศาสตร์แอฟริกันแสดงให้เห็นว่านกฮูกเป็นผู้ส่งสารที่ทำหน้าที่เป็นมอนิเตอร์สำหรับวิญญาณชั่วร้ายและแม่มดผ่านดวงตาปนเปื้อนของพวกเขาเนื่องจากนกฮูกเป็นนกตัวเดียวที่กล้าบินไปสวรรค์เพื่อดูพระเจ้าในทุกความสว่างของพระองค์

ในประเพณียุโรปและอเมริกันอินเดียนบางชนิดมีนกฮูกเกี่ยวข้องกับคาถาในภาษาอาหรับชื่อสำหรับนกฮูกที่หลากหลายหมายถึง "แม่แห่งซากปรักหักพัง"

หากมีการปลอบใจใด ๆ นกฮูกถือเป็นสัญลักษณ์ของภูมิปัญญาและการพยากรณ์ให้กับชาวกรีกโบราณที่ Athena เป็นเทพีแห่งปัญญาของพวกเขาสัญลักษณ์ของ Athena เป็นนกฮูกที่แสดงในภาพยนตร์ Clash of the Titans

นกฮูกถือเป็นสัตว์วิญญาณที่เห็นในความมืดนอกเหนือจากม่านแห่งการหลอกลวงและภาพลวงตามันเป็นสัญลักษณ์ของสัญชาตญาณความสามารถในการดูสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงหรือการเปลี่ยนแปลงชีวิต;ความสามารถในการมองเห็นการหลอกลวงและหน้ากาก

ในประเพณีกรีกโบราณนกฮูกผู้ประกาศแห่งความตายเป็นที่เชื่อกันว่ามันเป็นสัตว์ตัวเดียวที่สามารถเยี่ยมชมดินแดนแห่งความตายตามความตั้งใจที่จะพาวิญญาณของคนที่ผ่านไป

การตีความความฝันของนกฮูกแสดงให้เห็นว่ามันเป็นสัญญาณเตือนของอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือภัยคุกคามที่จะมองหาการปรากฏตัวของมันก็ถูกมองว่าเป็นลางดีหรือไม่ดีเนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ในเวลส์โบราณหญิงตั้งครรภ์ที่ได้ยินเสียงนกฮูกบีบแตรเชื่อกันว่าโชคดีเพราะเธอจะมีแรงงานง่าย ๆ

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Edmund Hettinger DC

Last Updated: 09/10/2023

Views: 5675

Rating: 4.8 / 5 (58 voted)

Reviews: 81% of readers found this page helpful

Author information

Name: Edmund Hettinger DC

Birthday: 1994-08-17

Address: 2033 Gerhold Pine, Port Jocelyn, VA 12101-5654

Phone: +8524399971620

Job: Central Manufacturing Supervisor

Hobby: Jogging, Metalworking, Tai chi, Shopping, Puzzles, Rock climbing, Crocheting

Introduction: My name is Edmund Hettinger DC, I am a adventurous, colorful, gifted, determined, precious, open, colorful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.