13 ตัวต่อที่อันตรายที่สุด (บางตัวก้าวร้าวมาก) (2023)

ตัวต่อที่อันตรายที่สุดในโลกในสหรัฐอเมริกามนุษย์ที่ถูกต่อยโดยตัวต่อเหล่านี้มักจะถูกทิ้งไว้ในความเจ็บปวดระทมทุกข์

Tarantula Hawk เป็นหนึ่งในตัวต่อที่อันตรายที่สุดในโลกพบในสหรัฐอเมริกามันฆ่าทาแรนทูลาและรับผิดชอบต่อปฏิกิริยาที่เจ็บปวดสูงเมื่อมันต่อยผู้คน

มีตัวต่อที่เป็นอันตรายอยู่สองสามชนิดในสหรัฐอเมริกาเป็นการดีที่สุดที่จะรู้ว่าตัวต่อใดที่อันตรายที่สุดเพราะอาจเป็นปัญหาชีวิตหรือความตาย

สารบัญ

อะไรทำให้ตัวต่ออันตราย?

คุณลักษณะบางอย่างทำให้ตัวต่อบางตัวเป็นอันตรายมากกว่าวิธีอื่น ๆต่อย, พิษและแม้แต่ความก้าวร้าวของพวกเขาก็เป็นสัญญาณของความเป็นอันตราย

ต่อยที่เจ็บปวด

การต่อยที่เจ็บปวดเป็นปัจจัยที่โดดเด่นที่สุดในการประเมินตัวต่ออันตรายความเจ็บปวดสามารถเป็นอัตนัย แต่สามารถวัดได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบ

ที่ดัชนีความเจ็บปวดของชมิดท์เป็นการเปรียบเทียบความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับการต่อยของแมลงทั่วไปหลายตัวมันจำแนกประเภทของตัวต่อเป็นต่อยที่เจ็บปวดที่สุด

พิษของต่อย

พิษของการต่อยสามารถทำให้เกิดปฏิกิริยาร้ายแรงปฏิกิริยาเหล่านี้จำนวนมากต้องการการรักษาพยาบาล

หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ตัวต่อต่อยเจ็บปวดและอันตรายคือพิษสามารถฉีดได้หลายครั้งBee Stinger ติดอยู่ในผิวหนังเมื่อมนุษย์ผึ้งต่อยตัวต่อสามารถต่อยผู้คนและล่าเหยื่อได้หลายครั้งโดยที่ Stinger ติดขัด

มรณะมนุษย์

พิษของตัวต่อบางตัวอาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์mandaratoxin เป็น neurotoxin ที่เกี่ยวข้องกับอาการปวดสูงที่พบในตัวต่อที่อันตรายที่สุดWASP ตัวเดียวไม่มี mandaratoxin เพียงพอที่จะฆ่ามนุษย์แต่ต่อยจากตัวต่อหลายตัวที่มี neurotoxin นี้เป็นอันตรายถึงชีวิต

การรุกราน

ระดับการรุกรานของตัวต่อแตกต่างกันและอาจเป็นตัวบ่งชี้ถึงความเป็นอันตรายตัวต่อบางตัวมีพฤติกรรมก้าวร้าวเมื่อพวกเขารู้สึกว่าถูกคุกคามเมื่อพวกเขาถูกบีบหรือเมื่อพวกเขารู้สึกว่าพวกเขาต้องการปกป้องรังนก.

ประเภทของตัวต่อสังคม

ตัวต่อสังคมเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดเนื่องจากพวกเขามักจะโจมตีในฝูงสิ่งนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงการเอาชนะภัยคุกคามที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเช่นนกมนุษย์และตัวต่ออื่น ๆตัวต่อสังคมอาศัยอยู่ในอาณานิคมและพวกเขาปกป้องรังด้วยกัน

คนธรรมดาสามัญ

การเกิดขึ้นทั่วไปของตัวต่อส่งผลกระทบต่อความเป็นอันตรายที่รับรู้ตัวต่อกระดาษเป็นสิ่งที่พบได้บ่อยที่สุดในสหรัฐอเมริกาอย่างไรก็ตามมีมากมายสายพันธุ์ที่รุกรานเช่น Hornet เอเชียที่ได้เห็นมากขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศ

13 ตัวต่อที่อันตรายที่สุด

ตัวต่อต่อไปนี้ถูกมองว่าเป็นอันตรายต่อมนุษย์พวกเขาทั้งหมดพบได้ในส่วนของสหรัฐอเมริกา

1. ย่อย

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (1)

Pepsis Grossa หรือ Tarantula Hawk เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการล่าสัตว์และฆ่า Tarantulas ที่มักจะใหญ่กว่า

ตัวต่อนี้เป็นหนึ่งในมนุษย์ที่อันตรายที่สุดและเจ็บปวดที่สุดมันมีอาการปวดสูงสุด (อันดับ 4) ในดัชนีความเจ็บปวดชามิดท์นี่คือดัชนีความเจ็บปวดเปรียบเทียบสำหรับการกัดของแมลงต่าง ๆ ที่จัดตั้งขึ้นโดยนักกีฏวิทยาชาวอเมริกันจัสตินชมิดท์

ในฐานะ Tarantula Hawk ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา Pepsis Grossa นั้นอันตรายอย่างมากต่อยมันเจ็บปวดมากสำหรับมนุษย์ที่มักจะถูกทิ้งไว้โดยไม่มีวิธีใดที่จะตอบสนองต่อการกรีดร้องเมื่อต่อยโดยตัวต่ออย่างไรก็ตามพิษของมันไม่ได้เป็นพิษมากนัก

2. Warrior Wasp

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (2)

Warrior Wasp (synoeca septentrionalis) ก็มีอาการต่อยที่เจ็บปวดมากต่อยของมันอยู่ในอันดับสูงสุด (อันดับ 4) บนสเกลความเจ็บปวด Starr.นี่คือมาตราส่วนความเจ็บปวดเปรียบเทียบที่จัดตั้งขึ้นโดยนักกีฏวิทยาคริสโตเฟอร์สตาร์แมลงตัวอื่น ๆ มีเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นที่มีอาการต่อยที่เจ็บปวด

ตัวต่อเหล่านี้ยังป้องกันและก้าวร้าวพวกเขามีรูปแบบที่ชัดเจนเพื่อป้องกันผู้ล่าตัวอย่างเช่นพวกเขาสร้างสายพันธุ์ปรสิตในรังของพวกเขาโดยวิธีที่พวกเขาเข้าไปและออกจากมันWarrior Wasps มีรูทางเข้าและหลุมทางออกในรังของพวกเขา

3. Tarantula-Hawk Wasp ของ Thisbe

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (3)

ตัวต่อนี้ (Pepsis thisbe) นี้ได้รับการจัดอันดับที่ 4 โดยดัชนีความเจ็บปวดของ Schmidtเป็นเพียงวินาทีของมดกระสุน

ตัวต่อมี Stinger ที่ทรงพลังซึ่งใช้ในการเป็นอัมพาต Tarantulas ในแกรนด์แคนยอนตัวต่อที่ทรงพลังนี้เป็นหนึ่งในเหยี่ยวทารันทูล่าที่พบมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา

Stinger ที่ทรงพลังนี้และขนาดใหญ่ (สูงสุด 2 นิ้ว) ช่วยให้ WASP มีนักล่าตามธรรมชาติน้อยมากRoadrunners เป็นหนึ่งในนักล่าไม่กี่คนอย่างไรก็ตามต่อยนั้นเจ็บปวดต่อมนุษย์

นักวิทยาศาสตร์ยืนยันว่ามนุษย์ไม่สามารถรักษาความมีวินัยในตนเองได้หลังจากถูกต่อยโดยตัวต่อนี้

4. Tarantula-Hawk ของ Milde

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (4)

Tarantula Hawk (Pepsis mildei) ประเภทนี้เป็นที่รู้จักกันดีในการฆ่า Tarantulasเชื่อกันว่ามันอยู่ที่ Tarantulas ด้วยกลิ่นซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำเนื่องจากจำเป็นต้องวางไข่หนึ่งไข่บนทารันทูล่าเพื่อทำหน้าที่เป็นอาหาร

เป็นอันดับ 4 ของดัชนีความเจ็บปวดทำให้มนุษย์เจ็บปวดมากอย่างไรก็ตามการต่อยของมันไม่ถึงตายเว้นแต่จะมีอาการแพ้หรือมีความไวต่อมัน

5. Executioner WASP

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (5)

Executioner Wasps (Polistes Carnifex) ยังเป็นอันดับ 4 ในดัชนีความเจ็บปวดของ Schmidtต่อยของมันเจ็บปวดเหมือนกับการต่อยของตัวต่อที่อันตรายที่สุดการทดลองความเจ็บปวดบางอย่างได้รับความนิยม WASP ประเภทนี้

ผู้คนจงใจเปิดเผยตัวเองต่อการต่อยของผู้ดำเนินการ Wasp อธิบายถึงความเจ็บปวดที่เท่ากันหรือสูงกว่าความเจ็บปวดที่เกิดจากการต่อยของแตนยักษ์เอเชียอย่างไรก็ตามการต่อยนั้นไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์

6. Hemipepsis Ustulata

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (6)

ตัวต่อนี้ยังเป็น Tarantula Hawk Waspขนาดใหญ่ช่วยให้มันเป็นอัมพาตอย่างถาวร tarantulasความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นเมื่อมันต่อยมนุษย์เป็นเกรด 4 และเจ็บปวดมาก

ลักษณะของพิษและต่อยคือความเจ็บปวดนั้นสูงมากประมาณ 3 นาทีมันลดลงหลังจากช่วงเวลานี้

7. กระดาษสีแดงตัวต่อ

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (7)

ตัวต่อกระดาษสีแดง (Polistes canadensis) เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการรุกรานสูงสมเด็จพระราชินีเสด็จมาใช้พฤติกรรมก้าวร้าวของสมเด็จพระราชินีต่อไปด้วยพฤติกรรมก้าวร้าวมักจะเขย่าหน้าท้องเพื่อแสดงความเหนือกว่าต่อตัวต่อหญิงคนอื่น ๆ ของอาณานิคม

ตัวต่อเหล่านี้เป็นสังคมซึ่งหมายความว่าพวกเขาอยู่ด้วยกันและพวกเขาก็ต่อยด้วยกันพวกเขาก้าวร้าวมากเมื่อพวกเขาเห็นนักล่าขนาดใหญ่ใกล้กับรังเมื่อพวกเขาสามารถปล่อยสารที่กระตุ้นให้เกิดการเตือนภัยเพื่อโจมตีผู้บุกรุกที่มีศักยภาพ

พวกเขาไม่ค่อยใช้พิษด้วยตัวเองเพราะพวกเขาต้องการโจมตีเป็นกลุ่มพิษและต่อยจะสร้างความเจ็บปวดระดับ 3 ระดับให้กับมนุษย์

8. กระดาษแดงหัว

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (8)

กระดาษสีแดงของ WASP (Polistes erythrocephalus) เจ็บปวดมากมีอันดับ 3 ในดัชนีความเจ็บปวดของชมิดท์สิ่งเหล่านี้เป็นรังนกที่สร้างขึ้นมาด้วยกันพวกเขาโจมตีสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่อยู่ใกล้กับรังรวมถึงมนุษย์ต่อยด้วยกันเป็นตัวต่อสังคม

9. มดกำมะหยี่ตะวันออกทั่วไป

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (9)

ได้รับประโยชน์จาก Stinger ที่มีความยาว, sting ของ Eastern Velvet Ant (Dasymutilla Occidentalis) ต่อยนั้นเจ็บปวดมากนี่คือเหตุผลที่ตัวต่อนี้มักเรียกว่า 'นักฆ่าวัว'การต่อยเป็นหมวดหมู่อันดับ 3 ในดัชนีความเจ็บปวดต่อยของ Schmidt

พบได้ทั่วไปในสหรัฐอเมริกาตัวต่อนี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการหลั่งสารเคมีที่แข็งแกร่งตัวต่อหญิงมีกลไกการป้องกันอื่นซึ่งรวมถึงการทำเสียงเตือน

10. มดกำมะหยี่แปซิฟิก

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (10)

ตัวต่อขนยาวนี้ (Dasymutilla aureola) เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วบนพื้นดินโดดเด่นด้วยขนสีแดงบนทรวงอกและช่องท้องตัวต่อสหรัฐฯทั่วไปมีอาการกัดที่เจ็บปวดมากมันเป็นตัวต่อต่อย 3 ต่อยในดัชนีอาการปวดต่อยของ Schmidt

11. แตนยุโรป

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (11)

ตัวต่อนี้ (Vespa Crabro) มีอาการต่อยที่เจ็บปวดผู้ที่ถูกต่อยโดย European Hornet แสดงอาการเช่นความเจ็บปวดในพื้นที่ของการต่อย, ปวดหัว, หายใจถี่และอัตราการเต้นของหัวใจสูง

มีถิ่นกำเนิดในยุโรป WASP เป็นเรื่องธรรมดามากในอเมริกาเหนือตัวต่อมีความก้าวร้าวรอบ ๆ เหยื่อและยังแสดงให้เห็นถึงความก้าวร้าวเมื่อปกป้องรังของมันมันต่อยโดยไม่มีสัญญาณเตือนโดยเฉพาะ

12. แตนยักษ์เอเชีย

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (12)

สปีชีส์ของ WASP (Vespa Mandarinia) เป็นเรื่องธรรมดาในเอเชียใต้เช่นเดียวกับในดินแดนเอเชียตะวันออกพบในอเมริกาเหนือในปลายปี 2562

นี่คือตัวต่อที่ก้าวร้าวที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงการปกป้องลูกหลาน

ตัวต่อนี้สามารถต่อยอย่างเจ็บปวดในขณะที่คนส่วนใหญ่ไม่ต้องการการรักษาในโรงพยาบาลหลังจากการต่อย แต่ก็มีกรณีเพียงเล็กน้อยที่สามารถไปในภาวะภูมิแพ้ได้ซึ่งอาจถึงตายได้

13. Yellowjackets

13 Most Dangerous Wasps (Some Are Super Aggressive) (13)

ตัวต่อเยลโลว์แจ็คเก็ตมีอาการต่อยที่เจ็บปวดอันดับ 2 ในดัชนีอาการปวดต่อยของ Schmidtตัวต่อเหล่านี้อาจไม่มีอาการต่อยที่เจ็บปวดที่สุด แต่พวกเขาต้องรับผิดชอบฆ่ามนุษย์ส่วนใหญ่.

พบได้ทั่วไปในสหรัฐอเมริกาตัวต่อเยลโลว์แจ็คเก็ตมีความสามารถในการกัดหลายครั้งซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถแทรกพิษใต้ผิวหนังได้มากขึ้น

นอกจากนี้พวกเขาโจมตีในฝูงในขณะที่เยลโลว์แจ็คเก็ตตัวเดียวอาจไม่ก่อให้เกิดการต่อยที่คุกคามชีวิต แต่ Yellowjackets หลายตัวสามารถฆ่าผู้คนได้ความตายเกิดจากภาวะภูมิแพ้

มีสปีชีส์ตัวต่อเยลโลว์แจ็คเก็ตหลายชนิดซึ่งหลายชนิดพบในสหรัฐอเมริกา:

  • The Eastern Yellowjacket (Vespula Maculifrons)
  • Yellowjacket ตะวันตก (Vespula Pensylvanica)
  • เยลโลว์แจ็คเก็ตใต้ (Vespula squamosa)
  • Yellowjacket เยอรมัน (Vespula Germanica)

พวกเขาทั้งหมดก้าวร้าวและพวกเขาทั้งหมดต่อยหลายครั้ง

สรุป

ตัวต่อที่อันตรายที่สุดมักจะต่อยโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้าพวกเขาสามารถมีพฤติกรรมก้าวร้าวเมื่ออยู่ในความสันโดษแต่พวกเขากลายเป็นอันตรายถึงชีวิตมากขึ้นเมื่อพวกเขาโจมตีในฝูง

นอกจากนี้ความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับการต่อยของตัวต่อที่เป็นอันตรายเหล่านี้นั้นรุนแรงที่สุดเมื่อเทียบกับการต่อยของแมลงอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Arielle Torp

Last Updated: 15/09/2023

Views: 5681

Rating: 4 / 5 (61 voted)

Reviews: 84% of readers found this page helpful

Author information

Name: Arielle Torp

Birthday: 1997-09-20

Address: 87313 Erdman Vista, North Dustinborough, WA 37563

Phone: +97216742823598

Job: Central Technology Officer

Hobby: Taekwondo, Macrame, Foreign language learning, Kite flying, Cooking, Skiing, Computer programming

Introduction: My name is Arielle Torp, I am a comfortable, kind, zealous, lovely, jolly, colorful, adventurous person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.