คุณควรทิ้งแมวไว้ในที่มืดหรือไม่?|สัตว์เลี้ยงที่พอดีของเรา (2023)

เนื้อหาของเว็บไซต์ ourfitpets.com เช่นข้อความกราฟิกรูปภาพและวัสดุอื่น ๆ ที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้ (“ เนื้อหา”) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้นเนื้อหาไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแทนคำแนะนำสัตวแพทย์มืออาชีพการวินิจฉัยหรือการรักษาขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์ของคุณด้วยคำถามใด ๆ ที่คุณอาจมีเกี่ยวกับสภาพทางการแพทย์ของสัตว์เลี้ยงของคุณอย่าเพิกเฉยต่อคำแนะนำอย่างมืออาชีพหรือล่าช้าในการค้นหาเพราะสิ่งที่คุณได้อ่านบนเว็บไซต์นี้! ลิงก์บางส่วนในโพสต์นี้เป็นลิงค์พันธมิตรซึ่งหมายความว่าหากคุณคลิกที่ลิงค์และซื้อรายการหรือบริการนี้เราจะได้รับค่าคอมมิชชั่นพันธมิตรโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณความคิดเห็นทั้งหมดยังคงเป็นของเราเอง

พ่อแม่สัตว์เลี้ยงแมวจำนวนมากต่อสู้กับคำถามเกี่ยวกับการทิ้งไฟไว้สำหรับทารกขนนกแมวจำเป็นหรือไม่?แมวต้องการแสงหรือไม่?วิธีที่ถูกต้องในการดูแลแมวในเวลากลางคืนคืออะไร?พวกเขาต้องการแสงกลางคืนหรือไม่?แล้วเมื่อฉันไม่อยู่ข้ามคืนฉันควรปล่อยให้แสงสว่างอยู่ไหม?

สัตวแพทย์ออนไลน์ 24/7

แชทกับสัตวแพทย์ออนไลน์

เชื่อมต่อกับสัตวแพทย์ที่ได้รับการยืนยันในไม่กี่นาทีสัตวแพทย์ที่ได้รับใบอนุญาตมีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อตอบคำถามของคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับสมาชิกในครอบครัวขนยาวของคุณ

แชทกับสัตว์แพทย์สดตอนนี้

ภาพลักษณ์เกี่ยวกับแมวและความมืด

หลายคนเชื่อว่าแมวค่อนข้างออกหากินเวลากลางคืนและพวกเขาสามารถมองเห็นได้แม้ในสนามที่มืดมนคุณอาจเห็นดวงตาของแมวเรืองแสงในที่มืดนี่คือเหตุผลที่หลายคนเชื่อว่าแมวสามารถมองเห็นได้แม้ในกรณีที่ไม่มีแสงสว่างแต่นี่ไม่ใช่กรณีแมวสามารถมองเห็นแสง จำกัด ซึ่งได้รับการพิสูจน์จากการวิจัยอย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ แมวก็ต้องการแสงเช่นกันมาดูคำถามที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้คนถามเกี่ยวกับการทิ้งแมวไว้คนเดียวในที่มืดหรือไม่

แมวชอบนอนในที่มืดหรือเบา

แมวดูเหมือนจะรักการนอนหลับในความเป็นจริงคุณอาจสังเกตเห็นลูกขนของคุณนอนทั้งกลางวันและกลางคืนหรือดูเหมือนว่า!ลูกแมวส่วนใหญ่มักจะนอนเฉลี่ยระหว่าง 12-16 ชั่วโมงในแต่ละวันอย่างไรก็ตามรูปแบบการนอนหลับอาจแตกต่างกันไปตามอายุและสุขภาพตัวอย่างเช่นลูกแมวต้องการการนอนหลับมากถึง 20 ชั่วโมงต่อวันนี่เป็นเพราะพวกเขาใช้พลังงานจำนวนมากที่เติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่เมื่อพูดถึงแมวที่มีอายุมากกว่าหลังจากอายุ 7 ปีพวกเขาอาจต้องการพักผ่อนมากขึ้นเนื่องจากปัญหาสุขภาพเช่นโรคข้ออักเสบ

ดังนั้นแมวจะออกหากินเวลากลางคืนจริงๆเหรอ?แมวมีการใช้งานในเวลากลางคืนอย่างไรก็ตามพวกเขาถูกจัดว่าเป็น crepuscular ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีความกระตือรือร้นในตอนเช้าและค่ำคิดถึงแมวในป่า -พวกเขามักจะยุ่งหาอาหารตอนกลางคืนแมวในบ้านยังคงมีแนวโน้มนี้และมีแนวโน้มที่จะใช้งานได้มากขึ้นในช่วงเวลาพลบค่ำเมื่อดินเนอร์ของพวกเขากำลังเดินอยู่ (คิดว่าหนู ฯลฯ )ซึ่งหมายความว่าคิตตี้ของคุณชอบนอนในระหว่างวันเพื่อให้แน่ใจว่าเธอมีพลังงานเพียงพอที่จะตามล่าในเวลากลางคืนและในระหว่างการล่าสัตว์ลูกขนของคุณจะเพลิดเพลินไปกับ catnap เพราะเธอต้องการให้พลังงานของเธอกลับมาสำหรับการล่าสัตว์รอบต่อไป

ต้องบอกว่าแมวมักจะปรับให้เข้ากับตารางผู้ปกครองสัตว์เลี้ยงของพวกเขาดังนั้นคิตตี้ของคุณจะนอนหลับเมื่อคุณไม่ได้อยู่ใกล้ ๆ และน้อยลงเมื่อคุณอยู่ตัวอย่างเช่นคุณได้รับการเรียกร้องให้มีแมวขนสัตว์ในตอนเช้าหรือไม่?หรือบางทีเธออาจนั่งถัดจากหัวของคุณและ meows จนกว่าเธอจะตื่นขึ้นมา?ดังนั้นเมื่อพูดถึงการนอนหลับตอนกลางคืนทิ้งไว้ด้วยตัวเธอเองลูกขนของคุณจะนอนหลับได้มากขึ้นในเวลากลางวันจากนั้นเธอจะกระตือรือร้นมากขึ้นในตอนกลางคืนเธออาจติดตามตารางเวลานี้จนกว่าคุณจะกลับมา

Should You Leave Your Cat in The Dark? | Our Fit Pets (2)

แชทกับสัตวแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือส่วนบุคคล

ทบทวนอาการยาและพฤติกรรมเพื่อให้สัตว์เลี้ยงของคุณแข็งแรงด้วยสัตว์แพทย์ออนไลน์ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ถามสัตว์แพทย์สดตอนนี้

ฉันควรปล่อยให้ลูกแมวของฉันตอนกลางคืนหรือไม่?

ในขณะที่ลูกแมวสามารถมองเห็นแสงน้อย แต่ก็อาจเป็นความคิดที่ดีที่จะทิ้งแสงกลางคืนไว้อย่างน้อยสำหรับเธอในเวลากลางคืนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเธอยังใหม่กับบ้านของคุณแสงในเวลากลางคืนสามารถช่วยให้เธอคุ้นเคยกับบ้านใหม่ของเธอ

ฉันควรทิ้งทีวีไว้สำหรับแมวของฉันหรือไม่?

พ่อแม่สัตว์เลี้ยงหลายคนออกจากทีวีหรือวิทยุเมื่อพวกเขาไม่ได้อยู่บ้านนี้ทำงานให้กับสุนัขแต่มันก็ใช้ได้กับแมวด้วยหรือไม่?คำตอบขึ้นอยู่กับตัวอย่างเช่นถ้าคุณมักจะออกจากทีวีในขณะที่คุณอยู่บ้านแล้วแมวของคุณจะถูกใช้เพื่อฟังการเปิดใช้งานเมื่อคุณออกไปอาจมีผลกระทบต่อแมวของคุณการได้ยินทีวีในพื้นหลังสามารถช่วยให้เธอรู้สึกราวกับว่าคุณอยู่บ้านและมันสามารถทำให้เธอผ่อนคลายมากขึ้นในทางกลับกันหากคุณไม่ได้เปิดทีวีแล้วทิ้งไว้ในขณะที่คุณไม่อยู่อาจทำให้แมวของคุณรู้สึกกังวลหากเธอไม่คุ้นเคยกับการได้ยินเสียงพื้นหลังเป็นส่วนใหญ่แล้วได้ยินเสียงแปลก ๆ ที่มาจากทีวี (เช่นการระเบิดหรือเสียงเพลงดัง ๆ ที่เครียด) เธอจะไม่มีความสุข

หากคุณต้องการลองเปิดทีวีในขณะที่คุณออกไปอย่าลืมเลือกช่องหรือการเขียนโปรแกรมที่แสดงแมวตัวอื่นคิตตี้ของคุณอาจเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้เป็นผู้รุกรานในดินแดนของเธอและคุณอาจกลับบ้านไปยังทีวีที่ล้มลงและพังทลาย!แทนที่จะเลือกที่จะทิ้งเพลงที่ผ่อนคลายไว้สำหรับแมวเช่น Cat Lullabies บน YouTubeเพลงเช่นนี้วิ่งเบา ๆ ในพื้นหลังสามารถช่วยบรรเทาคิตตี้ของคุณได้หากเธอกังวลเมื่ออยู่บ้านคนเดียว

ให้แน่ใจว่าได้หลีกเลี่ยงการเขียนโปรแกรมใด ๆ ที่อาจกระตุ้นให้ลูกบอลขนของคุณมากเกินไป!ซึ่งอาจรวมถึงวิดีโอแมวที่แสดงนกหนู ฯลฯ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้แมวของคุณเคาะทีวีในความพยายามที่จะจับสัตว์เหยื่อเหล่านี้!

ฉันสามารถทิ้งแมวไว้ในที่มืดได้หรือไม่?

เราได้กำจัดตำนานที่แมวสามารถมองเห็นได้ในความมืดสนิทอย่างไรก็ตามสิ่งที่เกี่ยวกับการเรียนรู้แมวของคุณเพียงอย่างเดียวมันโอเคที่จะทิ้งเธอไว้ในที่มืด?คำตอบสั้น ๆ คือไม่ฉันควรทิ้งไฟไว้สำหรับแมวของฉันหรือไม่?ใช่.เธอต้องการแสงเหมือนสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวของคุณดังนั้นหากคุณต้องการปล่อยให้แมวของคุณอยู่คนเดียวมันจะเป็นประโยชน์เพื่อให้แน่ใจว่าเธอมีแสงธรรมชาติน้อยที่สุดไฟถนนดวงจันทร์และดวงดาวให้แสงสว่างที่เป็นประโยชน์กับแมวของคุณ

หากคุณต้องการปล่อยให้เธออยู่ตามลำพังในตอนเย็นหรือแม้กระทั่งข้ามคืนมันอาจเป็นประโยชน์ในการปล่อยให้เธออยู่ในบ้านอย่างน้อยหนึ่งแสงคำแนะนำเพิ่มเติม ได้แก่ การใช้ไฟหรือแสงกลางคืนที่มีเซ็นเซอร์แสงในตัวสิ่งเหล่านี้จะเปิดไฟเมื่อมันมืดดังนั้นคุณจะมีแสงสว่างที่ลูกจะมีแสงสว่างเมื่อมันมืดอีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้ไฟที่เปิดใช้งานการเคลื่อนไหวเนื่องจากสามารถสร้างแสงได้เพียงพอสำหรับแมวที่จะเดินไปรอบ ๆ

แมวของคุณจะขอบคุณที่ทิ้งแสงไว้ให้เธอสำหรับสิ่งหนึ่งที่คุณจะไม่เดินทางข้ามเธอเมื่อคุณกลับถึงบ้านและเธออยู่ที่ประตูเพื่อทักทายและยินดีต้อนรับคุณกลับบ้านอีกครั้ง!นอกจากนี้แม้แต่ไฟกลางคืนก็จะทำให้คิตตี้ของคุณปลอดภัยขึ้นเพื่อไปรอบ ๆ บ้านในเวลากลางคืนเธอจะกระตือรือร้นมากขึ้นเล็กน้อยจากนั้นก็พร้อมที่จะนอนหลับเมื่อคุณกลับถึงบ้าน

ฉันสามารถปล่อยให้แมวอยู่คนเดียวข้ามคืนได้หรือไม่?

คำถามทั่วไปอีกข้อนี้และเรามีคำตอบสำหรับคุณ!หากคุณมีลูกแมวโดยทั่วไปจะไม่แนะนำให้ทิ้งลูกน้อยไว้ด้วยตัวเองถ้าเธออายุต่ำกว่าหกเดือนลูกแมวที่อายุน้อยกว่าไม่โตพอที่จะอยู่คนเดียวและอาจมีปัญหาบางอย่างในตอนกลางคืน

สำหรับลูกแมวอายุเกินหกเดือนนี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้:

  • เตรียมก่อนออกเดินทาง:ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลูกแมวของคุณมีอาหารสดและน้ำเพียงพอที่จะอยู่ได้นานจนกว่าคุณจะกลับมาในวันถัดไปปล่อยของเล่นให้เพียงพอเพื่อที่เธอจะได้ทำให้ตัวเองยุ่งในขณะที่คุณไม่อยู่
  • ทิ้งไว้ในทีวีหรือเพลงอ่อน ๆ :สิ่งนี้สามารถช่วยให้เธอสงบสติอารมณ์เมื่อเธออยู่บ้านคนเดียวหากคุณเลือกที่จะออกจากทีวีให้แน่ใจว่าได้ทิ้งวิดีโอที่ผ่อนคลายที่ไม่มีเสียงดังเช่นการระเบิดหรือเพลงที่น่ากลัวเลือกใช้วิดีโอที่ช่วยให้ลูกแมวของคุณสงบ
  • ผ้าปูที่นอน:ค้นหาสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับเตียงลูกแมวของคุณและเติมเต็มผ้าห่มหมอนและผ้าปูที่นอนสะดวกสบายอื่น ๆ.หากผ้าปูที่นอนมีกลิ่นเหมือนคุณก็ดีกว่า!กลิ่นของคุณบนผ้าปูที่นอนของเธอจะทำให้ลูกบอลเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคุณและช่วยปลอบโยนเธอในขณะที่เธออยู่ด้วยตัวเอง
  • ออกไปอย่างง่ายดายและสงบ:อย่าไปลงน้ำด้วยการทำสิ่งที่ต้องทำอย่างมากแต่พูดดีด้วยเสียงปกติให้ลูกแมวของคุณกอดและรอยขีดข่วนหลังหูของเธอแล้วออกไปอย่าแสดงความวิตกกังวลใด ๆ เนื่องจากลูกแมวของคุณแน่ใจว่าจะได้รับความรู้สึกของคุณและกลายเป็นกังวลและเครียดหลังจากที่คุณจากไป
  • ผู้เลี้ยงสัตว์เลี้ยง:ตรวจสอบเพื่อดูว่าเพื่อนครอบครัวหรือเพื่อนบ้านยินดีที่จะตรวจสอบลูกแมวของคุณหรือไม่ในขณะที่คุณจากไปการโต้ตอบของมนุษย์เล็กน้อยจะดีสำหรับเธอและใครก็ตามที่ตรวจสอบเธอสามารถให้การอัปเดตอย่างรวดเร็วเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าลูกแมวของโอเค

Should You Leave Your Cat in The Dark? | Our Fit Pets (3)เมื่อพูดถึงแมวที่โตแล้วมีวิธีการเดียวกันบางอย่างโปรดจำไว้ว่าลูกขนของคุณไม่ใช่สิ่งมีชีวิตโดดเดี่ยวที่เธออาจแกล้งทำเป็นเธอจะรู้สึกสูญเสียอย่างแน่นอนเมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้านแมวแต่ละตัวแตกต่างกันหรือแน่นอน แต่หลายคนจะรู้สึกเหงาเมื่อคุณไม่อยู่โดยทั่วไปใช่คุณสามารถปล่อยให้แมวของคุณอยู่คนเดียวในชั่วข้ามคืนหรือนานถึง 24 ชั่วโมงเพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่ากล่องทิ้งขยะของเพื่อนแมวของคุณสะอาดเธอมีอาหารและน้ำเพียงพอที่จะอยู่ได้นานในขณะที่คุณไม่อยู่หากคุณจำเป็นต้องอยู่ห่างออกไปนานกว่าข้ามคืนคุณควรหาพี่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงอีกครั้งนี่อาจเป็นสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนบ้านหากไม่มีใครสามารถใช้งานได้อาจจำเป็นต้องจ้างผู้ดูแลสัตว์เลี้ยงเพื่อตรวจสอบที่ลูกขนของคุณผู้ดูแลสัตว์เลี้ยงสามารถทำให้แน่ใจว่าคิตตี้ของคุณมีความเป็นเพื่อนมนุษย์และใช้เวลาเล่นกับเธอและให้ความสนใจกับเธอพวกเขาจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเธอมีอาหารและน้ำสดนอกจากนี้ยังเป็นความคิดที่ดีที่จะให้พวกเขาตรวจสอบเพื่อดูว่าเธอทิ้งความยุ่งเหยิงหรือไม่นี่อาจเป็นระเบียบไม่เต็มเต็งหรือสิ่งที่เธอชอบฉีกขาดเช่นผ้าเช็ดตัวกระดาษหรือกระดาษชำระ ฯลฯ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแมวของคุณมีเพียงพอที่จะทำให้เธอยุ่งและสนุกสนานในขณะที่คุณไม่อยู่!แต่คุณอาจต้องการพิจารณาวางสิ่งที่เธออาจพยายามเล่นหรือเคี้ยวแมวบางตัวสนุกกับการเคี้ยวสายไฟดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะทำให้แน่ใจว่าสายทั้งหมดไม่สามารถเข้าถึงได้หรืออย่างน้อยก็วางไว้เพื่อให้แมวของคุณไม่สามารถเข้าถึงได้ทิ้งของเล่นที่กระจัดกระจายไปรอบ ๆ บ้านที่แมวของคุณสามารถหาได้ลูกบอลปุยลูกบอลย่นหนูแมว ฯลฯ ล้วนเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมคุณอาจพิจารณาที่จะทิ้งแสงยามค่ำคืนหรือแสงประเภทอื่น ๆ ไว้สำหรับเธอพร้อมกับทีวีพร้อมดนตรีเพื่อให้เธอสงบ

หากแมวของคุณมีความชอบในการโคมไฟหรืออะไรก็ตามที่เธอพบว่าสนุกกับการเล่นกับเธอไม่ปลอดภัยสำหรับเธอลองเอาสิ่งเหล่านี้ออกไปจนกว่าคุณจะกลับบ้านหรือสร้างพื้นที่ที่ปลอดภัยแมวที่เธอสามารถใช้เวลาในขณะที่คุณไม่อยู่เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าเธอสามารถเข้าถึงอาหารน้ำกล่องทิ้งขยะและมีพื้นที่เพียงพอที่จะสะดวกสบายเราหวังว่าบทความนี้จะให้ความกระจ่างเกี่ยวกับหัวข้อว่าจะปล่อยให้แมวหรือลูกแมวของคุณอยู่หรือไม่!และเราขอให้คุณและลูกขนของคุณดีที่สุด!

สัตวแพทย์ออนไลน์ 24/7

แชทกับสัตวแพทย์ออนไลน์

เชื่อมต่อกับสัตวแพทย์ที่ได้รับการยืนยันในไม่กี่นาทีสัตวแพทย์ที่ได้รับใบอนุญาตมีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อตอบคำถามของคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับสมาชิกในครอบครัวขนยาวของคุณ

แชทกับสัตว์แพทย์สดตอนนี้

Should You Leave Your Cat in The Dark? | Our Fit Pets (5)

จูลี่

จูลี่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนอร์ ธ แคโรไลน่าวิลมิงตันซึ่งเธอเรียนวิทยาศาสตร์สัตว์แม้ว่าตรงกันข้ามกับความเห็นของพ่อแม่ของเธอเธอตั้งใจจะศึกษาร้านขายยา แต่เธอก็หลงรักสัตว์โดยเฉพาะแมวปัจจุบันจูลี่ทำงานในสถาบันวิจัยสัตว์ (NGO) ในแคลิฟอร์เนียและชอบใช้เวลาอย่างมีคุณภาพกับแมวตัวน้อยของเธอเธอมีความหลงใหลในการทำวิจัยเกี่ยวกับสัตว์วิธีที่พวกเขามีชีวิตรอดวิถีชีวิตของพวกเขาในหมู่คนอื่น ๆ และเผยแพร่มันจูลี่แต่งงานอย่างมีความสุขกับลูกสองคน

Should You Leave Your Cat in The Dark? | Our Fit Pets (6)

แชทกับสัตวแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือส่วนบุคคล

ทบทวนอาการยาและพฤติกรรมเพื่อให้สัตว์เลี้ยงของคุณแข็งแรงด้วยสัตว์แพทย์ออนไลน์ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ถามสัตว์แพทย์สดตอนนี้

อ่านต่อไป

สำรวจเพิ่มเติม→

ทำไมแมวเจ้าบ่าวตัวเองบ่อยๆ
แมวแปลกใหม่ 10 ตัวที่คุณสามารถนำมาใช้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Prof. Nancy Dach

Last Updated: 16/09/2023

Views: 6376

Rating: 4.7 / 5 (77 voted)

Reviews: 84% of readers found this page helpful

Author information

Name: Prof. Nancy Dach

Birthday: 1993-08-23

Address: 569 Waelchi Ports, South Blainebury, LA 11589

Phone: +9958996486049

Job: Sales Manager

Hobby: Web surfing, Scuba diving, Mountaineering, Writing, Sailing, Dance, Blacksmithing

Introduction: My name is Prof. Nancy Dach, I am a lively, joyous, courageous, lovely, tender, charming, open person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.